Lựa chọn chân nhái dài cho người mới

Vâng, chúng ta đang một thế giới có quá nhiều sự lựa chọn để mua một đôi chân nhái và đi lặn. Có rất nhiều nhà sản xuất nổi tiếng, mẫu mã đa dạng và vật liệu. Điều này rất khó khăn để một người mới bắt đầu tìm ra đâu là chân nhái phù hợp với mình. Yên tâm, chúng tôi viết bài này gíup bạn giải quyết vấn đề này cho những người mới chơi freediving và spearfishing cũng như lâu năm.

Tại sao hai môn thể thao này lại cần chân nhái dài?

Như chúng ta thấy, những thợ lặn thông thường sử dụng chân nhái ngắn, tuy nhiên điều này là không phù hợp với freediving và spearfishing bởi vì với chân nhái ngắn, chúng ta ít bị tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để tạo ra một lực đẩy. Theo khoa học, môn thể thao này lặn dựa trên lượng oxy bên trong phổi của bạn thay vì bình khí nén. Oxy là năng lượng cần thiết để cung cấp cho máu nhằm khiến cho các cơ trong cơ thể hoạt động. Nếu cơ thể hoạt động nhiều thì lượng oxy tiêu thụ càng lớn, đồng nghĩa với mức oxy trong phổi của bạn cạn dần và thời gian lặn sẽ giảm.

Chân nhái nhựa có tốt không?

Vật liệu để làm ra chân nhái cho môn thể thao này thường là nhựa, fiberglass (sợi thủy tinh), carbon. Đối với chân nhái bằng nhựa thì không có gì là không tốt cả và nó rất phù hợp đối với những người mới bắt đầu chơi. Chỉ với khoảng 3 triệu là chúng ta đã có một cặp chân nhái. Tuy nhiên hiệu suất của nó không bằng fiberglass và carbon; và dễ bị cong qua thời gian. Đối với những người chơi mới, việc cảm nhận sự khác biệt thì rất khó.

Ưu điểm của chân nhái fiberglass, và carbon?

  • Lưỡi rất bền.
  • Mẫu mã đẹp.

Lựa chọn chân nhái tốt như thế nào?

  • Lựa chọn chân nhái có lưỡi và gót có thể tháo rời. Điều này có thể giúp chúng ta dễ dàng nâng cấp lưỡi trong tương lai. Phương pháp này rất tiết kiệm.
  • Đối với gót chân, có một số hãng thiết kế gót chân có xu hướng giản rộng theo thời gian. Điều này rất khó chịu khi lặn, nó khiến chúng ta mất tập trung để khám phá vẻ đẹp của đại dương. Bên cạnh đó, gót chân phải nhẹ và mềm. Do đó việc mua gót chân phải chuẩn sát và cần sự tư vấn của nhân viên.
  • Lưỡi nhựa, fiberglass, carbon (tùy vào nhu cầu tài chính của mỗi người, nhưng tôi khuyến cáo nên sử dụng nhựa khi mới bắt đầu).
  • Độ cứng của lưỡi. Điều này thường được chú trọng bởi các vận động viên chuyên nghiệp. Thông thường độ cứng được chia làm 3 loại: 20 (mềm), 25 (trung bình), 30 (cứng). Khi lặn sâu trong thi đấu, vận động viên được khuyến nghị sử dụng loại mềm.

Các loại chân nhái nhựa được khuyến nghị để sử dụng?

Chân nhái Mares X-Wing Pro
Đây là loại chân nhái được sản xuất với công nghệ mới, lưỡi có tính chất đàn hồi cao, thon gọn, tạo điều kiện cho sự nhanh nhẹn và hiệu suất tuyệt vời. Mẫu chân nhái này cung cấp khả năng cơ động mà không làm giảm chiều dài và lực của lưỡi. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi lặn tự do.
Link sản phẩm: Chân nhái Mares X-Wing Pro

Chân nhái C4 Dolphin Black
Chân nhái C4 Dolphin là mẫu có độ linh hoạt và thoải mái cao. Gót chân T400 và lưỡi được làm bằng vật liệu nhựa nhiệt dẻo. Đây là mẫu chân nhái hoàn hảo cho những thợ lặn đang bắt đầu chơi và không muốn sử dụng các mẫu fins cao cấp.

Link sản phẩm: Chân nhái C4 Dolphin

Trả lờiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai.